Giỏ hàng

Galaxy S10 sẽ bỏ loa ngoài, truyền âm thanh qua màn hình điện thoại?

Đây là công nghệ mở đường cho sự biến mất của loa thoại trên những chiếc điện thoại Samsung. Sớm nhất, đó có thể chính là chiếc Galaxy S10.

Những tin đồn tính đến thời điểm này cho thấy, Samsung sẽ sử dụng công nghệ màn hình đục lỗ trên chiếc Galaxy S10 sắp tới của mình. Một hình ảnh mới đây cũng vừa xác nhận trên mặt trước của S10 sẽ chỉ có 2 lỗ nhỏ là nơi đặt cảm biến camera.

Samsung dự định dùng công nghệ màn hình đục lỗ để tạo ra điểm nhấn khác biệt so với màn hình tai thỏ của Apple. Vấn đề đặt ra là loa ngoài của chiếc điện thoại mới sẽ đặt ở đâu nếu Samsung sử dụng giải pháp màn hình này?

samsung galaxy s10 hai phong

Một thiết bị trưng bày được trang bị tính năng truyền âm qua màn hình. Công nghệ này có thể sẽ phổ biến trên Galaxy S10 với màn hình đục lỗ trong năm tới đây.

Điều đó đã sáng tỏ khi mới đây, trang công nghệ Phonearena vừa cho biết, Samsung đang chuẩn bị trình diễn một công nghệ giúp truyền âm thanh thông qua chính màn hình của chiếc điện thoại.

Theo đó, các xung động âm thanh sẽ được truyền dẫn thông qua chính tấm nền màn hình. Để làm được điều này, người nghe cần đặt sát tai của mình vào một khu vực định sẵn trên màn hình của chiếc điện thoại.

Công nghệ này từng được Samsung nhắc đến lần đầu vào tháng 6/2018. Tham vọng của nhà sản xuất này là ứng dụng công nghệ truyền âm mới vào việc sản xuất smartphone và những chiếc smart TV. Samsung dự định sẽ trình diễn công nghệ này tại triển lãm CES được tổ chức vào tháng 1/2019.

Facebook Youtube Top
-->