Giỏ hàng

Muốn xài laptop bền bỉ và ổn định, nhất định phải biết cách sạc pin hiệu quả và an toàn !!!

Pin chai là vấn đề mà bất cứ người dùng laptop nào cũng không thể tránh khỏi, tuy nhiên làm thế nào để pin có thể sử dụng lâu hơn lại là điều mà không phải ai cũng biết. Việc sử dụng pin laptop sao cho đúng cách sẽ giúp laptop có tuổi thọ lâu dài hơn và hoạt động ổn định hơn. Trong bài viết dưới đây, Minh Hoàng Mobile sẽ “bật mí” cho bạn cách sử dụng và sạc pin laptop sao cho đúng nhất nhé!

1. Sạc pin khi đang sử dụng

Thông thường đa số người dùng sẽ có 2 thói quen sử dụng laptop, đó là  rút sạc khi dùng hoặc vừa sạc vừa dùng. Cách sử dụng đúng đắn nhất để viên pin của laptop có tuổi thọ dài hơn là vừa sạc vừa dùng. Với cách sử dụng này, chu kỳ pin sẽ được kéo dài hơn, tuổi thọ pin sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, khi cắm sạc thì CPU sẽ hoạt động ổn định hơn, đặc biệt là đối với các dòng laptop gaming.

Muốn xài laptop  bền bỉ và ổn định, nhất định phải biết cách sạc pin hiệu quả và an toàn !!!

Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi vừa sạc vừa dùng laptop, do đa số các dòng laptop hiện nay đều sử dụng pin Li-on và được trang bị tính năng “Power Mode”, giúp pin laptop có tuổi thọ lâu hơn. Và nhớ là hạn chế việc dùng hết cạn pin rồi mới sạc đầy nhé!

2. Không nên vừa sạc vừa sử dụng khi pin chưa đầy

Như đã nói ở trên, người dùng nên vừa sạc vừa sử dụng vì laptop đã có tính năng “Power Mode”, sẽ được bật lên khi pin được sạc đến ngưỡng nhất định. Tuy nhiên cũng vì tính năng này sẽ được bật ở ngưỡng pin nhất định, nên khi mức pin chưa đạt đến ngưỡng đó thì pin sẽ sạc ở mức điện năng cao, gây tổn hại đến pin.

Muốn xài laptop  bền bỉ và ổn định, nhất định phải biết cách sạc pin hiệu quả và an toàn !!! hình ảnh 2

Chính vì vậy, người dùng nên sạc pin đến ngưỡng mà tính năng “Power Mode” được bật. Khi đó, tính năng này sẽ chuyển qua sử dụng nguồn điện từ bộ sạc, từ đó pin sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Việc vừa sạc pin vừa dùng cũng là một điều nên làm, nhưng tốt nhất là hãy vừa sạc vừa dùng khi laptop ở chế độ “Power Mode”.

3. Tắt máy cho đến khi pin được sạc đầy

Để giữ cho chu kỳ của pin được dài hơn, người dùng nên sạc đầy pin một lần, sau đó vừa sạc vừa sử dụng để duy trì pin. Theo đó, mỗi lần xả pin rồi sạc đầy thì số chu kỳ pin sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều, nếu sạc đầy một lần sẽ mất cùng số chu kỳ như vậy, sau đó tiếp tục duy trì số chu kỳ đó. Nếu trong quá trình sạc mà laptop đang hoạt động sẽ gây tốn pin, khiến cho quá trình chuyển sang chế độ “Power Mode” lâu hơn.

Muốn xài laptop  bền bỉ và ổn định, nhất định phải biết cách sạc pin hiệu quả và an toàn !!! hình ảnh 3

4. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng không hề để ý đến vấn đề này, thế nhưng nó lại góp phần không nhỏ tác động đến tuổi thọ của pin. Những thông số của bộ sạc nên phù hợp với thông số thiết kế của pin, bởi lẽ khi viên pin đòi cung cấp một nguồn điện năng lớn nhưng bộ sạc lại không cung cấp đủ, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến viên pin. Chính vì vậy, nếu bộ sạc ban đầu của laptop bị mất hay hư hỏng, người dùng nên mua lại một bộ sạc chính hãng để sử dụng.

Muốn xài laptop  bền bỉ và ổn định, nhất định phải biết cách sạc pin hiệu quả và an toàn !!! hình ảnh 4

5. Xả pin theo định kì

Việc này không ảnh hưởng quá lớn đến viên pin nhưng sẽ giúp hệ thống hiển thị % pin chính xác hơn. Nói về cách mà hệ thống hiển thị % pin hoạt động thì nó dựa vào các thuật toán và mức độ sử dụng của người dùng để tính toán ra số % pin còn lại. Chính vì vậy, việc xả pin là điều cần thiết để những dự đoán về pin của laptop được chính xác hơn. Khi đi mua laptop mới, người dùng cũng sẽ được tư vấn là nên sử dụng hết sạch pin rồi sạc đầy 3 lần.

Muốn xài laptop  bền bỉ và ổn định, nhất định phải biết cách sạc pin hiệu quả và an toàn !!! hình ảnh 5

Việc sử dụng pin đúng cách để laptop hoạt động lâu dài và ổn định hơn không hề khó một chút nào phải không? Hi vọng rằng bài viết này sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích cho bạn !!!

 

mua điện thoại iphone trả góp tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone giá rẻ hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - HP | 0764.966.966

Lương đã về - Săn Sale thôii: iPhone giảm đến 4, 5 triệu - Giá rẻ nhất thị trường
Đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới, chất lượng cao tại Minh Hoàng Mobile
Facebook Youtube TikTok